Thác Ba Ao – Điểm hẹn tuyệt vời vào dịp cuối tuần tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Thác Ba Ao

Ba Ao nằm dưới chân núi Tam Đảo. Đây chính là viên ngon thô chưa được mài dũa, là địa điểm du lịch lý tưởng vào mỗi dịp cuối tuần của các phượt thủ. Ba Ao hội tụ đầy đủ các yếu tố mà bất cứ du khách nào cũng yêu thích được trải nghiệm và khám phá, đó chính là: Thác nước, suối, hồ nước, rừng cây,…

Đường lên Thác Ba Ao là cuộc hành trình trèo đèo lội suối

Thác Ba Ao

Các chuyến đi du lịch thông thường thì bạn sẽ đến tận nơi thì mới có những trải nghiệm và khám phá, thế nhưng đối với thác nước Ba Ao thì chắc chắn đó là cuộc hành trình khám phá ngay từ những giây phút đầu tiên. Thác Ba Ao cũng như là đỉnh thăng hoa của một hành trình, là mật ngọt mà chúng ta luôn hướng tới trong cuộc hành trình của mình.

Bắt đầu cuộc hành trình là những con đường nhỏ, xung quanh là cỏ cây hoa lá, tiếng chim hót, tiếng suối chảy và những gì đập vào mắt chúng ta là khung cảnh hun hút của núi rừng hùng vĩ.

Trong suốt cuộc hành trình thì bạn cần phải vượt qua rất nhiều cung đường khó, vượt qua rất nhiều con suối, vượt qua những hòn đá, những khúc cua và đó là những trải nghiệm thật tuyệt vời mà một chuyến du lịch bình thường không thể có được.

Đường đến Thác Ba Ao

Bạn phải trải qua con đường đã cuội, những ổ voi, những hòn cuội to khiến cho xe máy rất dễ trơn trượt, thế nhưng nó lại mang lại cho ta những cảm xúc thật khó tả. Bạn vượt qua được con đường đã cuội rồi thì bạn sẽ gặp những con suối nước trong veo chắn giữa đường với những hòn đá sỏi ta nằm nghênh ngàn giữa con suối, bạn phải thật chắc tay lái thì mới có thể qua được con suối này.

Tiếp đến có thể là những rừng tre đan xen vào nhau xanh tươi và kẽo kẹt, đây cũng là điểm check in đầy thú vị cho những ai yêu thích những khung cảnh thơ mộng và hoang cu của núi rừng. Cứ thế bạn phải vượt qua 4 con suối đầu tiên và đến con suối thứ 5 thì xe máy đã không thể đi được nữa, lúc này thì bạn chỉ có thể đi bộ và khám phá.

Bạn phải đi bộ khoảng 2km thì mới đến Thác Ba Ao. Có lẽ, chính 3 hồ nước dưới chân thác là gốc tích để người dân gọi tên là Ba Ao, nghĩa là “3 cái ao đá” mà mẹ thiên nhiên đã vô tình đặt xuống vùng đất này. Nước ở Thác Ba Ao rất sạch và trong vắt, mát lạnh nên rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hoà mình vào những làn nước mát lạnh đó.

Tiềm năng du lịch tại Thác Ba Ao

Với khí hậu ôn hoà, với cảnh đẹp đầy thơ mộng và hoang vu của núi rừng khi đi khám phá Thác Ba Ao, với những cung đường đầy những thử thách và với Thác nước trong vắt thì Thác Ba Ao sẽ cần được đầu tư nhiều hơn để ngày càng thu hút du khách đến để khám phá và trải nghiệm. Ở đây mà có những khu biệt thư giống như biệt thự Thanh Lanh ( Bạn có thể xem thêm về dự án Thanh Lanh Valley Golf & Resort TẠI ĐÂY) thì chắc chắn sẽ là điểm rất tuyệt vời để cho những ai yêu thích thiên nhiên và núi rừng tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *